Gia Phát > Sản phẩm > CỌC TIẾP ĐỊA BẰNG ĐỒNG

CỌC TIẾP ĐỊA BẰNG ĐỒNG

Mã sản phẩm: Cọc đồng

Trạng thái: 1000
Cọc tiếp địa được làm bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất. Kích thước fi-14, fi-16, fi-18, fi-20

Mô tả

CỌC TIẾP ĐỊA BẰNG ĐỒNG

CỌC TIẾP ĐỊA BẰNG ĐỒNG

Công ty  Gia Phát phân phối các loại cọc tiếp đất, cọc tiếp địa bằng thép mạ đồng, thép bọc đồng hoặc cọc đồng nguyên chất cho chống sét và các hệ thống tiếp đất an toàn.

Cọc tiếp địa đồng  với nhiều kích cỡ khác nhau, độ dài khác nhau như :  D14.2  dài 2,4 mét, D16  dài 2,4 mét hoặc 3 mét, D18  dài 2,5 hoặc 3 mét, D20  dài 2,5 hoặc 3 mét, D25 dài 2,5 hoặc 3 mét.

+ Cọc tiếp địa bằng đồng: Có 2 loại cọc đồng đó là  cọc đồng đỏ và cọc đồng vàng ( đồng thau). Các loại đồng do công ty cung cấp đều đạt tiêu chuẩn về đồng rất cao. Chất lượng đồng đạt 99,9%. Đồng vàng cứng có thể đóng trực tiếp xuống đất. Riêng đồng đỏ mềm đặc không đóng trực tiếp được vào đất mà phải khoan hoặc đào các giếng tiếp địa. Kinh tế mà vẫn hiệu quả đối với vật liệu đồng đỏ tiếp đất làm cọc là sử dụng các ống đồng đỏ có đường kính tương tự cọc nhưng rỗng và khoan các giếng tiếp địa thả xuống. Nên sử dụng hóa chất đổ vào các giếng tiếp địa sau khi thả cọc.

Hệ thống tiếp địa chống sét là gì?

Hệ thống tiếp địa được lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ mang đến hiệu quả chống sét cao nhất. Ngược lại, hệ thống tiếp đất sẽ trở thành mối nguy hại tiềm ẩn cho chính công trình được lắp đặt và các công trình xung quanh.

Hệ thống tiếp địa gồm:

>> Cọc tiếp địa

  • Hộp nối
  • Dây tiếp địa
  • Đây nối đến các thiết bị điện

>> Hóa chất giảm điện trở

  • Các vật tư hỗ trợ quá trình thi công như:

>> Khuôn hàn hóa nhiệt

>> Thuốc hàn hóa nhiệt GOLDWELD

>> Đồng hồ đo điện trở chất lượng

Được liên kết với nhau qua cáp dẫn và tiếp xúc với đất. Nếu hệ thống này được lắp đặt đúng quy trình, kỹ thuật sẽ đảm bảo an toàn cho người và công trình cần bảo vệ, cho thời gian sử dụng lâu bền.

Hệ thống chống sét lan truyền - Mọi công trình đều cần có hệ thống tiếp địa nhằm giảm thiệt hại do sét, cảm ứng điện từ gây ra
Mọi công trình đều cần có hệ thống tiếp địa nhằm giảm thiệt hại do sét, cảm ứng điện từ gây ra

Chức năng hệ thống tiếp địa chống sét là gì?

Sét đánh có thể phá hủy nhà ở, công trình bằng dòng điện điện áp lớn. Sét có thể truyền qua các vật có khả năng dẫn điện như ống nước, ăng ten, thiết bị gia dụng, dây điện,…

Do dòng sét có điện áp lớn, có thể sinh nhiệt lớn làm chảy, cháy, nổ vật dẫn đến làm hư hỏng, hỏa hoạn.

Việc lắp đặt hệ thống tiếp đất dẫn truyền dòng sét xuống đất một cách nhanh chóng, an toàn thông qua một đường trở kháng thấp giúp bảo vệ công trình, tránh những thiệt hại bởi dòng sét gây ra. Hệ thống tiếp địa có thể tiêu tán năng lượng quá áp xuống đất, cân bằng điện thế, bảo vệ an toàn cho con người, thiết bị, hệ thống điện, điện tử,  viễn thông,…

Cấu tạo hệ thống tiếp địa chống sét gồm những gì?

Một hệ thống tiếp địa phải có đầy đủ các bộ phận: cọc tiếp địa, dây liên kết, mối nối liên kết, hộp nối đất và kiểm tra.

Các bộ phận này đều có vai trò quan trọng nha nhau giúp hệ thống hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó còn cần có hóa chất giảm điện trở đất, hay còn gọi là vật liệu tăng tính dẫn điện cho đất. Nó giúp tăng khả năng tiêu tán dòng điện. Các loại hóa chất này có tính năng hút ẩm Sau đó tạo thành dạng keo bao quanh điện cực để làm tăng bề mặt tiếp xúc giữa đất và điện cực.

Cấu tạo hệ thống tiếp địa chống sét

Customer Reviews

Customer Rating

0
0 Ratings
Stars 5
(0)
Stars 4
(0)
Stars 3
(0)
Stars 2
(0)
Stars 1
(0)
Be the first to review “CỌC TIẾP ĐỊA BẰNG ĐỒNG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reviews

There are no reviews yet.

Item added To cart
X
Call Now Button