Gia Phát > Tin Tức > Galaxy Z Fold 3 và iPhone 13 sắp có camera tích hợp dưới màn hình?

Galaxy Z Fold 3 và iPhone 13 sắp có camera tích hợp dưới màn hình?

By Dinh Hoang

Galaxy S21 (Galaxy S30) có thể là chiếc flagship cuối cùng của Samsung có màn hình “đục lỗ”.

Vào năm 2018, Samsung được cho là đã thảo luận về sự tiến bộ của mình đối với camera dưới màn hình trong một sự kiện ở Trung Quốc. Nhiều nguồn tin gợi ý rằng công nghệ này đã sẵn sàng để thương mại hóa và công chúng có thể sẽ thấy thành tựu vào năm 2021 tới đây.

Galaxy Z Fold 3 và iPhone 13 sắp có camera tích hợp dưới màn hình? - 1

Tin đồn về công nghệ camera dưới màn hình của Samsung.

Thực tế, công nghệ camera tích hợp dưới màn hình đặt ra những thách thức không nhỏ, phần lớn là do tốc độ truyền ánh sáng thấp hơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Ngoài ra còn có vấn đề về tính thẩm mỹ vì sự khác biệt giữa pixel-per-inch (PPI) của khu vực camera và phần còn lại của màn hình. Đây là điều mà Tổng giám đốc Lu Weibing của thương hiệu phụ Xiaomi đã công bố công khai. Nguyên mẫu của OPPO mà hãng đã trình diễn vào năm ngoái cũng gặp vấn đề tương tự.

Theo nguồn tin quen thuộc từ Ice Universe, Samsung xử lý khá ổn vấn đề này và công nghệ camera dưới màn hình của hãng đã tốt hơn rất nhiều so với những triển khai từ trước đến nay. Công ty đang quan tâm đến việc cải tiến công nghệ hơn nữa, đó có thể là lý do Galaxy S21 (Galaxy S30) sẽ là chiếc Galaxy cao cấp cuối cùng sở hữu thiết kế “đục lỗ”.

Galaxy Z Fold 3 và iPhone 13 sắp có camera tích hợp dưới màn hình? - 2

Galaxy Z Fold 3 sẽ có camera tích hợp dưới màn hình.

Đồng thời, nguồn tin đến từ Ross Young cũng tự tin khẳng định công nghệ camera tích hợp dưới màn hình của Samsung sẽ ra mắt vào năm tới. Nếu công ty không trang bị công nghệ này cho Galaxy S21, chúng có thể sẽ xuất hiện trên Galaxy Z Fold 3.

iPhone 13 năm sau sẽ không còn “tai thỏ”?

Giống như các thương hiệu Android “đối thủ”, Apple cũng đang nghiên cứu về camera trong màn hình. Nếu hãng này thực hiện công nghệ này vào năm sau, “người kế nhiệm” iPhone 12 – iPhone 13 có thể sẽ loại bỏ phần “tai thỏ”, điều mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng của Apple đã dự đoán vào năm 2019.

Những suy đoán này cũng phù hợp với hồ sơ đăng ký bằng sáng chế minh họa một chiếc iPhone không có “notch”. Công ty cũng được cho là đang làm việc trên Touch ID trong màn hình. Nhận định của Ice cũng tạo sự tin cậy cho một báo cáo gần đây về việc Apple sắp tung một chiếc iPhone có thể gập lại và thực tế hãng này cũng đang đặt hàng Samsung màn hình gập lại.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-z-fold-3-va-iphone-13-sap-co-camera-tich-hop-duoi-man-hinh-502020129132…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Item added To cart
X
Call Now Button