Gia Phát > Giải Pháp Camera > Giải pháp camera cho bệnh viện

Giải pháp camera cho bệnh viện

By Dinh Hoang

I. Giới thiệu về giải pháp lắp đặt camera quan sát cho bệnh viện

Bệnh viện là một nơi rất đông người,với đủ loại thành phần xã hội, do đó tình hình an ninh rất phức tạp. Nạn trộm cắp, lừa đảo, hành hung thường xuyên xảy ra trong bệnh viện là một hồi chuông cảnh báo thực trạng vô cùng bất an, làm mất lòng tin của bệnh nhân đối với bệnh viện.

Giải pháp camera giám sát bệnh viện theo đó đã được nghiên cứu và cho ra đời không chỉ nhằm giúp các bệnh viện an toàn, giảm thiểu chi phí hoạt động mà còn mang lại sự phục vụ và hài lòng nhất cho các bệnh nhân.

Giải pháp camera cho bệnh viện

II, Quy trình lắp đặt camera cho bệnh viện hiệu quả

Quy trình lắp đặt camera giám sát cho bệnh viện:

 • – Khảo sát về các vị trí lắp đặt hệ thống camera giám sát trực tiếp tại bệnh viện
 • – Đưa ra giải pháp lắp đặt camera quan sát tại các vị trí thích hợp nhất
 • – Dựa vào giải pháp ra đưa ra số lượng, dòng camera phù hợp cho từng vị trí trong bệnh viện
 • – Thiết kế bản vẽ cho các vị trí lắp đặt và đường chạy dây cho hệ thống camera quan sát
 • – Đưa ra các giải pháp thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát cho bệnh viện một cách tối ưu nhất, không ảnh hưởng tới hoạt động chung của bệnh viện
 • – Hướng dẫn, bàn giao và nghiệm thu đến các bộ phận liên quan ở bệnh viện về hệ thống camera quan sát.
 • Mục đích lắp đặt camera quan sát bệnh viện là:
  + Hỗ trợ đội quản lý giám sát an ninh bệnh viện
  + Ngăn chặn các hành vi tiêu cực
  + Giải quyết tranh chấp trong quá trình làm việc
  + Hỗ trợ chứng cứ cho việc xác định tình trạng bệnh nhân trước và sau khi nhập viện cũng như khi ra viện.
  + Hỗ trợ người nhà bệnh nhân xem quá trình phẫu thuật, theo dõi bệnh nhân từ phòng trực của bác sỹ

Các yêu cầu đối với hệ thống giải pháp camera ip quan sát an ninh tại các vị trí bệnh viện

Hệ thống giám sát an ninh tại bệnh viện yêu cầu độ an ninh cao, có khả năng kết hợp với hệ thống camera analog và IP trên cùng một hệ thống. Phần mềm quản lý linh hoạt cho phép quản lý, giám sát dễ dàng. Hệ thống cho phép mở rộng, tích hợp được với các hệ thống an ninh khác như hệ thống quản lý vào ra, hệ thống quản lý bãi xe,…

Cổng vào ra
Yêu cầu camera độ phân giải cao (full HD) với các tính năng thông minh như nhận diện khuôn mặt, độ nhạy sáng cao, cho phép hoạt động trong điều kiện môi trường ánh sáng có nhiều sự thay đổi trong ngày. Đồng thời, camera này cũng có thể cần phải sử dụng loại chịu được va đập và nhiệt độ do điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nếu được lắp đặt ngoài trời.
Ngoài trời, bãi xe
Yêu cầu camera có tính năng PTZ để quan sát rộng, chuẩn ngoài trời IP66, độ nhạy sáng cao hoặc tích hợp đèn hồng ngoại, kết hợp với phần mềm nhận dạng biển số xe tại các bãi xe tránh tình trạng tráo đổi xe, trộm cắp xe. Khả năng phân giải hình ảnh của camera đòi hỏi rõ nét, có thể phóng to hình mà không bị bể. Bên cạnh đó, hệ thống camera cũng cần có khả năng chịu được va đập và nhiệt độ cao nếu sử dụng ngoài trời. Với các tính năng như thế, các dòng camera Axis outdoor là lựa chọn thích hợp nhất.


Sảnh phòng khám
Độ phân giải cao (full HD), ống kính góc rộng cho phép quan sát trên phạm vi rộng lớn. Độ nhạy sáng cao cho phép hoạt động trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Vì là khu vực trong nhà nên các dòng camera Axis indoor chuyên dụng dành cho các nơi có nguồn sáng yếu cần độ nhạy sáng hoặc các khu vực cần có góc quay hình ảnh rộng như khu vực tiền sảnh và các sảnh lớn của các tầng.
Phòng khám bệnh: độ phân giải cao, kích thước nhỏ không gây sự khó chịu cho bệnh nhân. Độ nhạy sáng cao, Tích hợp MIC, cho phép ghi âm và ghi hình quá trình khám bệnh của bác sỹ. Các sản phẩm camera giám sát của Axis đảm bảo quá trình ghi hình luôn rõ nét. Với thiết kế nhỏ gọn, các hệ thống camera này sẽ không gây quá nhiều sự chú ý và khó chịu cho bệnh nhân lẫn bác sĩ.

Phòng bệnh nhân: Camera độ phân giải cao, với các tính năng thông minh nhằm bảo vệ sự riêng tư cũng như bảo vệ tài sản của bệnh nhân. Camera có góc nhìn rộng, không sử dụng mô tơ quay tránh gây tiếng ồn cho bệnh nhân. Nhờ vào hệ thống camera ip truyền dữ liệu qua internet, việc theo dõi tình trạng bệnh nhân và báo động kịp thời cho các bác sĩ, y tá trở nên đơn giản, tiện lợi hơn. Ngoài ra, thân nhân của bệnh nhân cũng có thể dễ dàng theo dõi và thăm nom  bệnh nhân trong khi đang ở bất cứ đâu nhằm đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cho bệnh nhân dưỡng bệnh mà vẫn duy trì được theo dõi tình hình bệnh nhân.


Phòng trẻ sơ sinh:  Camera độ phân giải cao tích hợp các tính năng thông minh nhằm đưa ra các cảnh báo sớm đối với các hành vi bất thường. Tích hợp chức năng cho phép ghi lại âm thanh và hình ảnh.

 III,Lợi ích việc lắp đặt camera giám sát tại bệnh viện

 • – Giúp giám sát các tài sản trong bệnh viện, quan sát phòng bệnh nhân, ghi hình làm việc của đội ngũ bác sĩ , y tá,…
 • – Kiểm soát hệ thống xe vào ra: xe cứu thương, bãi đậu xe ngầm của bệnh viện và hệ thống hướng dẫn đậu xe tự động.
 • – Kiểm soát quyền truy cập của một cá nhân hoặc một nhóm:
 • – Quan sát việc lưu trữ thuốc, phòng máy chủ, tài liệu văn phòng …
 • – Mạng lưới thông tin liên lạc không dây giữa các nhân viên y tế và nhân viên bảo vệ cho các phản ứng ngay lập tức
 • – Phát hiện những trường hợp khẩn cấp và ghi lại toàn bộ diễn trình xảy ra đảm bảo tính minh bạch, công bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Item added To cart
X
Call Now Button