Gia Phát > Tin Tức > Nhiều người trẻ Mỹ đua nhau nhiễm nCoV

Nhiều người trẻ Mỹ đua nhau nhiễm nCoV

By Dinh Hoang

Nhiều “bữa tiệc Covid-19” đang được giới trẻ tổ chức tại bang Alabama, trong đó người đầu tiên nhiễm nCoV sẽ được thưởng tiền.

“Chúng tôi ban đầu cho rằng đó chỉ là tin đồn. Giới chức đã tìm hiểu, không chỉ các văn phòng y tế xác nhận thông tin này, chính quyền bang Alabama cũng nhận được tin tức tương tự”, Sonya McKinstry, thành viên Hội đồng Thành phố Tuscaloosa cho biết trong cuộc họp báo hôm 2/7.

Giám đốc Sở cứu hỏa Tuscaloosa Randy Smith cho biết người nhiễm nCoV được mời tham gia những bữa tiệc này để chủ động lây truyền virus cho những người khác.

“Người đầu tiên được bác sĩ xác nhận nhiễm nCoV sẽ nhận tiền thưởng trích từ quỹ bán vé. Giới trẻ đã tổ chức hàng loạt bữa tiệc như vậy trong thành phố và khu vực lân cận, có thể nhiều sự kiện chưa được chính quyền phát hiện”, bà McKinstry nói, thêm rằng bà rất giận dữ trước hành động “vô trách nhiệm và có nguy cơ đe dọa người thân” của những người tham gia tiệc.

Giới trẻ Mỹ tổ chức tiệc trên bãi biển Pompano, bang Florida, hồi tháng 3. Ảnh: AP.
Giới trẻ Mỹ tổ chức tiệc trên bãi biển Pompano, bang Florida, hồi tháng 3. Ảnh: AP.

Giới chức Tuscaloosa đang tìm cách giải tán hoạt động này. Bang Alabama hiện đã ghi nhận hơn 39.000 ca nhiễm nCoV, trong đó gần 1.000 người chết.

Mỹ hôm nay ghi nhận thêm hơn 51.000 ca nhiễm nCoV, mức kỷ lục từ khi dịch bùng phát, khi làn sóng lây nhiễm mới đang lan rộng khắp cả nước. Theo thống kê của Reuters, mức tăng số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua đã nâng tổng số ca nhiễm nCoV cả nước Mỹ vượt 2,8 triệu, trong đó hơn 131.000 người chết. Nước này tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Cùng ngày, 9 bang Mỹ đều báo cáo ca nhiễm mới nCoV cao kỷ lục, trong đó có bang Florida, với hơn 10.000 ca nhiễm mới chỉ trong 24 giờ. Đây là mức tăng đột biến nhất tại Florida kể từ khi Covid-19 bùng phát ở Mỹ và con số này thậm chí còn cao hơn số ca nhiễm mới hàng ngày ở một số nước châu Âu trong thời điểm đỉnh dịch.

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp buộc nhiều bang phải hoãn hoặc đảo ngược kế hoạch nới lỏng phong tỏa. California hôm 1/7 đã cấm nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và bảo tàng hoạt động trong ít nhất ba tuần. Thống đốc Michigan cũng yêu cầu đóng cửa quán bar, trong khi Oregon và Pennsylvania ban hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc.

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci cho biết sự gia tăng số ca nhiễm nCoV tại Mỹ gần đây bắt nguồn từ việc phần lớn người Mỹ phớt lờ hướng dẫn y tế cộng đồng, như giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang. Ông cảnh báo nếu xu hướng này tiếp diễn, Mỹ có thể ghi nhận tới 100.000 ca nhiễm mới một ngày.

Vũ Anh (Theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Item added To cart
X
Call Now Button